Dây Chuyền Sản Xuất Kem Ly, Kem Cốc, Kem Ốc Quế Tiệt Trùng UHT (Cup Ice Cream)
Thật tuyệt vời khi vừa tan trường, tan làm cùng đám bạn giải khát bằng một ly kem tươi đầy mát lạnh. Không gì tuyệt vời bằng những phút giây thư giãn bên gia đình, người yêu và bạn bè, nhưng cuộc sống sẽ càng ngọt ngào hơn khi mọi người cùng nhau thưởng thức kem ốc quế mát lạnh và ngon tuyệt.
Từ lâu kem đã trở thành loại thức ăn yêu thích của nhiều người, nhất là các bé nhỏ hay các bạn ở độ tuổi thanh thiếu niên. Hiên nay, trên thị trường có 3 dạng kem phổ biến đang rất được ưa chuộng đó là kem que, kem dạng hộp, ly và kem ốc quế. Tuy nhiên, với quy trình sản xuất kem truyền thống phải mất rất nhiều công đoạn và thời gian, hơn nữa lại không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Chính vì thế, nhằm khắc phục những khó khăn của quy trình sản xuất kem truyền thống, dây chuyền sản xuất kem hoàn toàn tự động dành cho sản phẩm kem ly, kem cốc và kem ốc quế tiệt trùng UHT đã ra đời. Liệu các sản phẩm kem được sản xuất trong nhà máy như thế nào?
Nguyên tắc chung cho các nguyên liệu sử dụng chế biến kem
Hàm lượng chất béo: Chất béo trong kem có vai trò rất quan trọng tạo nên hương vị của sản phẩm. hàm lượng chất béo trong kem thường chiếm từ 3-11%. Các nguồn cung cấp chất béo như: nước cốt dừa, bột sữa béo, bột béo, bơ (trong trường hợp có máy đồng hóa).
Hàm lượng đường: 15%-25% tuỳ theo khẩu vị của từng vủng. Các nguyên liệu cung cấp độ ngọt: Đường cát, Đường Glucose, Đường Fuctose, Đường hoá học. Tuỳ theo các sản phẩm khác nhau mà sản xuất phối trộn các loại đường theo những tỷ lệ riêng để cho ra vị ngọt mong muốn.
Các chất ổn định, nhũ hoá: là nguyên liệu có tính hoạt tính tạo liên kết các nguyên liệu thành một khối thống nhất làm giảm tỷ lệ đá trong kem thành phẩm. Ngoài ra sự đồng nhất này sẽ giữ được hàm lượng khí nhiều hơn trong khối kem trong quá trình làm xốp lạnh nên kem sản xuất ra sẽ có độ xốp hơn.
Bột sữa: Ngoài tính năng cung cấp hàm lượng chất béo cho kem bột sữa còn tạo nên hương vị của kem thành phẩm.Nếu như chúng ta đã có hàm lượng chất béo đủ từ nguồn gốc nguyên liệu khác thì chúng ta có thể sử dụng các loại bột sũa không béo như Skim Milk hoặc Whey Powder.
Tinh bột: trong công thức kem của nhiều nước trên thế giới thì họ không sử dụng tinh bột, nhưng hầu như tất cả các nhà sản xuất kem của Việt Nam đều sử dụng tinh bột từ 3-5%. Chúng ta có thể sử dụng tinh bột bình thường hoặcï các loại tinh bột biến tính để ra tăng độ kết dính của khối kem.
Hương liệu: trên nền kem chúng ta có thể cho ra bất cứ loaiï kem chuyên biệt bằng cách sử dụng các hương liệu tổng hợp hoặc bằng các trái cây cho thêm vào trong quá trình sản xuất kem. Hương liệu nên cho vào giai đoạn cuối cùng tránh tổn thất hương vì nhiệt độ.
Quá Trình Sản Xuất Kem
Để biết thêm chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ CHẾ TẠO MÁY THIÊN PHÚ
Chi Nhánh Bình Dương: Số 1/644 Đường 22 Tháng 12, Kp Hoà Lân 2, P Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương
Hotline : 0907.666.263
Chi Nhánh Hà Nội : Số 1/644 Đường 22 Tháng 12, Kp Hoà Lân 2, P Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương
Hotline: 0907 66 62 63
Email: congnghemaythienphu.jsc@gmail.com
Website : www.maythucphamthienphu.vn – www.congnghetudonghoa.com