DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT NƯỚC ÉP CÔ ĐẶC CHẤT LƯỢNG NHẤT 2022
Dây chuyền sản xuất nước ép cô đặc là một trong những giải pháp được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Dây chuyền được thiết kế hiện đại, lắp đặt nhanh chóng và đáp ứng đủ tiêu chuẩn chất lượng. Hệ thống hoạt động công suất ổn định và giúp nâng cao hiệu quả sản xuất. Không chỉ thế, thiết bị điều khiển PLC cho phép điều khiển thông minh. Nhờ đó, các doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý hoạt động sản xuất và tiết kiệm tối đa nhân công lao động.
CÁC THIẾT BỊ CƠ BẢN TRONG MỖI DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT NƯỚC ÉP CÔ ĐẶC
- Thiết bị xử lý nước
- Thiết bị xử lý nước trái cây
- Thiết bị cô đặc chân không
- Thiết bị thanh trùng
- Thiết bị chiết rót Aseptic và đóng gói
- Thiết bị xử lý vệ sinh CIP
- Compressor
- Nồi hơi
- Nước Chiller
- Một số phụ kiện đi kèm như: bơm, đường ống,…
QUY TRÌNH VẬN HÀNH CỦA DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT NƯỚC ÉP CÔ ĐẶC
Quy trình sản xuất ra một chai đồ uống nước ép cô đặc trải qua 5 công đoạn chính:
TIẾP NHẬN VÀ LÀM SẠCH NGUYÊN LIỆU
Trái cây sau khi đưa vào dây chuyền sẽ được thực hiện sàng lọc. Nhằm giúp loại bỏ các nguyên liệu không đủ tiêu chuẩn hoặc có lẫn các tạp chất liên quan. Hệ thống xử lý nước đầu vào, đảm bảo rằng nước luôn ở trạng thái tinh khiết nhất. Với việc trang bị màng lọc tuần hoàn RO hoạt động thẩm thấu ngược. Chắc chắn nguồn nguyên liệu trái cây sẽ được làm sạch một cách tối đa.
NGHIỀN, ÉP TRÁI CÂY
Với mỗi loại trái cây được ép như: dứa, xoài, chanh, cà chua,…, dây chuyền được cung cấp các thiết bị tự động tương thích nhất. Đảm bảo nước sau khi ép ra không lẫn vị đắng, sắc tố của từng loại vỏ. Thiết bị nghiền, ép, xoắn ly tâm với công nghệ mới giúp thu được tối đa lượng nước trong trái cây, đạt tỷ lệ 75-90% khối lượng sản phẩm tách vỏ.
LỌC TINH CHẤT
Ở bước này, hệ thống sẽ phân bố đều đặn thịt từ nhân trái cây vào trong tinh chất nước ép ở mức độ dao động từ 7-11%. Dây chuyền thực hiện một cách tự động việc điều chỉnh nhiệt độ hương liệu. Thiết bị điều khiển PLC giúp giảm tiếng ồn. Cùng với chế độ xử lý vệ sinh CIP sau mỗi chu trình sản xuất.
THANH TRÙNG
Mỗi dây chuyền sản xuất nước ép cô đặc được cài đặt hệ thống gia nhiệt thanh trùng từ 75-90 độ C giúp loại bỏ đi những vi khuẩn có hại. Nước ép sau khi hoàn thành vẫn giữ được trọn vẹn màu sắc, hương vị lẫn hàm lượng dinh dưỡng đặc trưng.
CHIẾT RÓT
Trước khâu chiết rót, nước trái cây cô đặc sẽ được làm thoáng bằng hệ thống lý tâm. Sau đó, thiết bị chiết rót sẽ thực hiện đưa sản phẩm vào hệ thống bao màng.
Số liệu kỹ thuật của dây chuyền sản xuất nước ép cô đặc
Nguyên liệu thô vào | Trái cây tươi ( dứa, xoài, cà chua, táo, cam, berry, … nhóm quả nhiệt đới) |
Sản phẩm | nước ép cô đặc , thức uống cô đặc, nước quả cô đặc… |
Năng suất | 50 tấn/ngày – 1000 tấn/ngày |
Hiệu suất đầu vào | 25kg/giờ – 500kg trái cây/giờ ( 5% vỏ rác thải, hạt, sản lượng vỏ) |
Năng suất dòng | 20kg – 300kg trái cây có hương vị |
Thành phần sản phẩm | Nước trái cây nguyên chất, nước tinh khiết, đường, các chất phụ gia khác hương vị … |
Trái cây trạng thái cô đặc | 10- 20 Brix |
Sản phẩm trạng thái cô đặc | 60~72 Brix |
Đóng gói sản phẩm | bao Màng trong Phuy, Túi hộp giấy tetra, chóp mũ tam giác chai PET, Tùy theo nhu cầu khách hàng |
Phương pháp tiệt trùng | Hấp pasteurization, Khử trùng gia nhiệt, UHT ( Tùy theo khách hàng lựa chọn |
Ưu điểm đầu tư | Với dây chuyền cô đặc số lượng tương đối lớn nên ít nhà sản xuất đầu tư, nhưng vì thế trong 1 thời gian ngắn có thể thu hồi lại Vốn và chi phí |
3 ĐẶC TÍNH ƯU VIỆT CỦA DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT NƯỚC ÉP CÔ ĐẶC
KHẢ NĂNG TỰ ĐIỀU CHỈNH
Dây chuyền được thiết kế thông minh, linh hoạt trong việc thay thế qua lại thiết bị để nghiền, ép các loại trái cây tương ứng.
RÚT NGẮN THỜI GIAN SẢN XUẤT
Với tiêu chí giữ nguyên màu sắc, hương vị và những vi chất có lợi trong sản phẩm, hệ thống chú trọng sử dụng các loại vật liệu cao cấp. Ngoài ra, dây chuyền cũng được thiết kế đơn giản, tiện lợi. Nhờ đó, thời gian sản xuất diễn ra rất nhanh chóng. Doanh nghiệp tiết kiệm được kha khá năng lượng phục vụ cho hoạt động của thiết bị.
SẢN PHẨM ĐẦU RA ĐA DẠNG
Ngoài nước ép trái cây cô đặc, dây chuyền cũng có thể tạo ra nước ép trái cây đục, nước ép trái cây trong,… Quá trình sản xuất, hệ thống thu thập được chất tạo hương vị trái cây tự nhiên. Chất này có thể dùng riêng biệt hoặc thêm trực tiếp vào trong sản phẩm nước trái cây. Các phần tử thừa ra như hạt, vỏ, cùi sẽ được thải ra một cách tự động.
ĐỊA CHỈ LẮP ĐẶT DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT NƯỚC ÉP CÔ ĐẶC UY TÍN
Hiện nay, nhu cầu lắp đặt dây chuyền sản xuất nước ép cô đặc ngày càng tăng. Hiểu được điều đó, Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Chế Tạo Máy Thiên Phú đã mang đến giải pháp hữu hiệu cho các doanh nghiệp sản xuất nước ép trái cây.
Xuất phát từ mong muốn cung cấp được cho thị trường trong nước những dây chuyền, sản phẩm chất lượng. Cùng với sự cải tiến về kỹ thuật, công nghệ,… Nhiều năm qua, Thiên Phú đã không ngừng nỗ lực để trao đến tay khách hàng những thiết bị tân tiến nhập khẩu chính hãng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kịp thời, tiết kiệm thời gian và chi phí.
Tham khảo thêm: Dây Chuyền Sản Xuất Nước Uống Đóng Bình Tự Động 100-150B/H