Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Và Sử Dụng Lò Quay Gà Vịt

Theo thời gian Lò Quay Vịt dần được người sử dụng tin tưởng và lựa chọn để hỗ trợ trong công việc, giúp tiết kiệm thời gian, tăng cao năng suất. Nhưng vẫn khi đã quyết đinh đặt mua Lò Quay Vịt thì điều đầu tiên người sử dụng thường nghĩ tới đó là cách lắp đặt và sử dụng của nó ra sao. Dưới đây là một số hướng dẫn hưu ích để bạn có thể lắp đặt và vận hành Lò Quay Vịt một cách thuận tiện nhất.

Lò Quay Vịt được cấu tạo bởi ba phần riêng biệt: Phần nắp lò, phần thân và phần đáy lò. Tất cả phần kim loại thường được chế tạo bằng inox 304 hoặc hợp kim không gỉ.

  • (1) Phần nắp lò bên trên gồm có: nắp đậy, cửa thoát nhiệt, đồng hồ đo nhiệt.
  • (2) Phần thân của lò quay vịt gồm: Cửa lò, và bao quanh bằng chất liệu inox hoặc kính.
  • (3) Phần đáy lò gồm: khoang chứa nước, vị trí đặt bếp than, ống thoát mỡ và ống thay nước.

Do lò quay vịt có cấu tạo ba phần riêng biệt nên dễ dàng cho việc tháo lắp và di chuyển, đặc biệt là có thể lắp đặt hệ thống bánh xe bên dưới chân của lò quay.

Cách lắp đặt và sử dụng lò quay vịt

  • Đối với lò quay vịt dùng than

B1: Đặt phần đáy lò xuống trước tiên, lắp van xả nước bên dưới đáy lò, đổ nước vào bên trong khoang đáy lò sao cho lượng nước vừa đến ống thoát mỡ.

 B2: Đặt tiếp phần thân của lò lên trên phần đáy lò, chú ý quan sát để hai phần được vừa khuôn với nhau, tránh để kênh mép lò, tiếp theo nhóm bếp than và đưa bếp than vào đúng vị trí của lò,

Cửa lò quay vịt giúp bạn có thể thêm bớt than trong quá trình quay

Tiếp theo treo vịt vào vành khuôn bên trong phần thân lò, sắp xếp sao cho khoảng cách giữa các con vịt được đều và hợp lý, không quá dầy khoảng từ 15 – 20 cm.

lo quay vit bang than

B3: Đặt tiếp phần nắp lò lên trên phần thân của lò điều chỉnh cho ba phần được vừa khuôn với nhau.

B4: Bước cuối cùng đậy nắp lò lên và chuẩn bị cho công việc quay vịt.

  • Đối với lò quay vịt dùng điện hoặc gas:

Trước tiên bạn nên kiểm tra nguồn điện, dây dẫn điện hoặc van gas, đường dẫn gas.

Sau đó tiến hành lắp lò quay vịt như các bước ở trên.

Sau khi đã lắp đặt xong lò quay đóng kín cửa lò và nắp lò bắt đầu bật nguồn điện hoặc gas để quay vịt.

lo quay vit dung gas

Bạn nên đặt một cái chậu bên ống thoát mỡ để tránh trường hợp mỡ bị rơi rớt ra bên ngoài và không quên đổ nước vào khoang ở đáy lò, quan sát nhiệt độ trong lò thông qua đồng hồ đo nhiệt và điều chỉnh nhiệt độ bằng cách thêm bớt than hoặc điều chỉnh thanh nhiệt hoặc điều chỉnh van gas to hay nhỏ.

Trên đây là hướng dẫn đầy đủ và cụ thể nhất cho quá trình lắp đặt và sử dụng lò quay vịt cảm ơn các bạn đã bớt chút một vài phút để đọc bài viết này

phone-icon
zalo-icon
facebook-icon